Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Cá Ngát Sống

Cá ngát có hình dạng giống cá trê, có đuôi dẹt, da trơn và sống chủ yếu ở những vùng nước lợ. Cá ngát cũng lớn hơn, có màu đen và nhiều râu hơn cá trê. Cá ngát là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được dùng để chế biến nên nhiều món ăn ngon. Thịt cá ngát có chứa khá nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể như: sắt, canxi, omega-3, phốt pho, các loại vitamin… Do đó, các món ăn từ cá ngát đều rất bổ dưỡng. Những món ăn ngon từ cá ngát phổ biến và được nhiều người yêu thích phải kể đến như: cá ngát kho tộ, các món lẩu cá ngát, cá ngát xào lăn, canh chua cá ngát hay các món cá ngát nướng…

Size 1-3kg/con

Cá ngát thuộc họ cá trê, đuôi dẹp, da trơn, sống nước lợ, đất bùn. Tập trung chủ yếu ở cửa sông cửa biển ở các tỉnh phía nam, Cá Ngát đánh bắt tự nhiên, ăn thịt ngọt mềm, ngon hơn cá trê và cá lăng rất nhiều.

Cá ngát có 3 gai, 2 gai bên và một gai lưng, khi giao chúng tôi cắt bỏ 3 cái gai này rồi.

Cá ngát có nguồn gốc từ Ấn Độ Dương và miền Tây Thái Bình Dương. Việt Nam từ Vũng Tàu đến ven biển các tỉnh phía Nam.


Cá ngát có đặc tính là đào hang để làm nơi trú ngụ. Để bắt được cá ngát, ngư dân thường dùng giăng câu, lưới đăng, bao chà. Cá ngát thiên nhiên 100% và hiển nhiên ngon hơn hẳn các loại cá nuôi.
Cá ngát là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì rất giàu chất dinh dưỡng như phốt pho, canxi, sắt, các loại vitamin B1, B2, omega-3

Từ cá ngát có thể chiến biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như cháo cá ngát cốt dừa, cá ngát kho tộ, cá ngát xào lăn, canh chua cá ngát.

Món ngon từ cá ngát:

Cá ngát kho

Đây là món ăn dân dã khá dễ chế biến, chỉ cần những gia vị có sẵn trong bếp là bạn có thể trổ tài để cho ra đời một mẻ cá ngát kho thơm ngon cho cả nhà. Không chỉ vậy, món cá ngát kho cực bắt cơm nên bạn nhớ chuẩn bị thêm một ít rau sống ăn kèm để bữa ăn thêm phong phú nhé.
Cá ngát kho hương vị đậm đà

Cá ngát nấu canh chua

Để đổi vị cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn thì bạn có thể chọn món cá ngát nấu canh chua. Với những loại rau như thơm, cà chua, giá đỗ, bạc hà… là bạn đã có ngay món ăn thơm ngon với hương vị khó cưỡng. Món canh chua cá ngát đúng vị thì nên chấm kèm muối ớt để có thể thưởng thức được vị đậm đà khó quên từ cá ngát.
Cá ngát nấu canh chua
Sản phẩm khác

ZALO
FACEBOOK
0963390390