Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

Cua Cốm ( Cua 2 Da ).

Cua hai da hay còn gọi là cua cốm, là một trong số những loại cua ngon nhất ở Cà Mau. Trong tất cả các giai đoạn của một con cua thì giai đoạn cốm (vài ngày trước khi lột) là rất quý. Đây là giai đoạn cua chắc thịt, thơm, nhiều chất dinh dưỡng nhất. Size 4 6con/kg, cua này càng nhỏ thịt càng đặc, và càng ngon, nếu ăn lần đầu sẽ nhớ mãi.

Cua có 2 lớp vỏ một lớp vỏ cứng ngoài và một lớp vỏ non bên trong nên gọi là hai da ,lớp vỏ non bên trong rất giàu can xi và béo bùi rất ngon.
Cua Cốm là loại cua chuẩn bị chuyển sang cua lột nên lượng thịt tích lũy rất cao bên trong có một lớp cốm màu vàng rất đặc biệt .. Vì vậy Cua Cốm béo bùi và thơm hơn các loại cua khác .

Mỗi lần cua lột vỏ trọng lượng sẽ tăng khoảng 150-200gr vì vậy Cua Cốm khi chiên bằng dầu, hay nướng lớp vỏ cứng bên ngoài sẽ bong ra (như cua lột) làm con cua lớn hơn bình thường trông rất hấp dẫn và người sử dụng gần như ăn hết không bỏ gì ..

Vì là cua ngon, hiếm nên người thưởng thức Cua Cốm muốn ăn thường phải đặt hàng trước. Dù giá cua đắt hơn giá cua bình thương nhưng chất lượng thì không thể so sánh được. Có thể nói là “ngon không kể xiết”…
Cua Cốm nướng mọi hoặc hấp.. thêm ly rượu vang vừa ăn vừa uống thì trên đời này còn gì bằng.

Để thưởng thức được hết hương vị cua cốm thì ta phải dùng một chiếc muỗng nhỏ múc phần gạch cua ăn trước. Gạch mua cốm là phần ngon nhất và béo nhất. Vị béo, bùi không hề tanh, ăn hoài vẫn không có bị ngấy. Nước từ cua hòa quyện cùng gạch cua nên tôi thấy có vị ngọt dịu, hơi mằn mặn của muối.

Tiếp đến là phần thịt cua, phần này chấm với muối ớt là ngon số dzách. Khi tách lớp vỏ cua ra thì bạn phải thấu thớ thịt dễ tróc vỏ, từng thớ thịt cua phải trắng tinh, trông càng rõ thì thịt cua lại càng dai, thơm và ngọt. Dùng kẹp để kẹp vỡ càng cua thì phải thấy rõ phần vỏ cua vị bám bởi những thớ thịt trắng tinh. Thậm chí là dính chặt vào vỏ thì càng ngon. 

 

Sản phẩm khác

ZALO
FACEBOOK
0963390390