Hàu Hương Cam Ranh

Hàu hương thuộc nhóm có giá trị thương phẩm rất cao, ít người biết ngoại trừ dân biển, sản lượng ít và thường được bán theo con ở các nhà hàng duyên hải Nam Trung Bộ. Thịt hàu hương chắc nhiều, ngon nhất nằm ở cồi của sò, to và rất ngọt, vị thơm ngon khác biệt so với hàu thịt thường (vì thế mới có tên là hàu hương). Quý khách nướng mỡ hành hoặc nướng phô mai là ngon nhất.

Không giống như hàu sữa hay hàu đá. Dù nhắc đến hàu là có thể nghĩ ngay đến việc bồi bổ sức khỏe, nhất là các cánh mày râu. Tuy nhiên, với Hàu Hương còn bổ hơn cả các loại hàu sữa hay hàu đá hiện nay. Chính vì thế mà loại hàu này có giá trị thương phẩm rất cao.

Hàu hương hay còn được gọi là sò chôm chôm là động vật nhuyễn thể, sinh sống ở các vùng biển Miền Trung như Canh Ranh của Phú Yên, Phú Quốc, Phú Quý., tập tính của chúng thường tập chung nhiều ở ven bờ biển, sống bám vào các mảng đá. Thức ăn của chúng là sinh vật phù du nhỏ, chúng có kích thước tương đối lớn hơn nếu so sánh với loài nghêu sò nhỏ. Hàu hương là một đặc sản thơm ngon nổi tiếng được lòng nhiều người đam mê hải sản, thịt hàu ăn rất ngon, ngọt, mang hàm lượng dinh dưỡng cao. Thịt chứa nhiều các chất dinh dưỡng như: canxi, protein, magie, kẽm,… Hàu hương được đánh bắt tự nhiên nên thịt rất chất lượng, thơm ngon và an toàn. Có nhiều cách để chế biến hàu hương thành những món ăn ngon.

Hàu Hương – S�� Chôm Chôm tươi ngon là loại hải sản hiếm đầy hấp dẫn

Hàu hương – Sò chôm chôm làm gì ăn ngon?

Hàu hương làm gì ăn ngonLà câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Có nhiều cách để chế biến loài hải sản này, có thể điểm tên vài món ăn đặc biệt thơm ngon hiện nay.

  • Hàu hương nướng mở hành
  • Hàu hương nướng phô mai
  • Hàu hương nấu cháo
  • Hàu hương tươi mù tạt

Đặc biệt trong những món ngon đó, món hàu hương nướng mở hành được rất nhiều người ưa thích. Đây là món ăn khoài khẩu của các dân sành ăn. Món ăn này được bày bán ở hầu hết các nhà hàng, hàng quán hải sản. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến ở nhà vì cách làm tương đối dễ.

Sản phẩm khác

ZALO
FACEBOOK
0963390390