Sườn Chữ T Bò Mỹ

Đây là phần thịt nằm ngay giữa hai phần thịt thăn, một bên là phần thăn lưng (Thăn ngoại/ Striploin) và một bên là phần thăn nõn (Thăn Nội/ Tenderloin) phần thịt này khá đặc biệt với miếng xương hình chữ T nằm giữa hai phần thăn trên. Vì thế, nhiều người vẫn quen gọi phần thịt này là "Thăn Bò Hình Chữ T" hay "miếng xương hình chữ T". Đây cũng là một phần thịt rất ngon được các đầu bếp dùng để chế biến các món nướng/ chiên. Ngoài ra phần thịt này cũng dùng để làm món bò bít-tết dùng kèm khoai tây, bánh mì rất ngon và đặc trưng. 

Sườn chữ T (T-bone steak) hay còn được gọi với cái tên là thịt thăn chữ T là miếng thịt bò có xương hình chữ T nằm giữa hai cây thăn nội và thăn ngoại, gồm cả phần thăn lưng phía trên liền với miếng thăn nhỏ, hiểu một cách thân thuộc hơn là thăn chuột hay thịt thăn nội. Thịt thăn bò chữ T bao gồm miếng xương ở chính giữa, hai bên có 2 phần thịt, phần nhỏ hơn chính là phần thăn chuột và phần lớn hơn còn lại là thăn lưng. Nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay là loại thịt thăn chữ T bò Mỹ rất mềm và ngon ngọt nên được rất nhiều đầu bếp và nhà hàng nổi tiếng trên thế giới ưa chuộng. Tại các nhà hàng, những món từ thịt thăn chữ T là những món cao cấp nhất và có giá rất cao. 

Với đặc thù của mình, thịt thăn chữ T sở hữu những yếu tố tuyệt với nhất của cả hai phần thịt vừa thơm, vừa béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm. Một con bò luôn có xương chia cách thăn ngoại với phi lê thăn nội nên khi  chế biến, sẽ không tách riêng hai phần này ra mà cắt cho chúng dính liền xương, nằm cạnh nhau là có phần chữ T. Khi đó miếng  thịt có thăn ngoại nằm một bên, thăn nội nằm bên còn lại. Trong tất cả các phần thịt của con bò, thịt chữ T thường được sử dụng để chế biến các món ăn hảo hạng bởi khi lọc phần thịt này ra nó không bị làm đứt các liên kết cơ giữa xương và thịt nên không bị mất nước mà giữ nguyên được độ săn chắc cũng như mùi vị của nó. 

Thịt thăn chữ T hảo hạng

Thịt thăn chữ T hảo hạng

  • Vị trí : Porterhouse và T-bone nằm chéo từ phía trước của thăn ngắn. 
  • Độ căng của thịt : 8/10 
  • Hương vị: Rất tuyệt vời với hai loại bít tết ở 2 bên xương, Với mỗi lần cắt, mỡ vừa phải trong suốt để giữ cho thịt ẩm và ngon ngọt. 
  • Chi phí : Đắt nhất trong các phần thịt bò 
  • Năng lượng cung cấp: 420 calo mỗi 6 oz (170 gram) 
  • Cách chế biến: Thịt chứ T sẽ khó chuẩn bị hơn các phần khác một chút vì phần thịt thăn nội nấu nhanh hơn thăn ngoại. Do đó, thịt thăn nên được giữ cách xa nguồn nhiệt khi có thể. Chúng rất phù hợp để nướng và chiên. Các miếng thịt dày có thể được nấu trong một chảo gang trên nhiệt độ cao và hoàn thành trong lò nướng cho món bít tết hấp dẫn. 
Sản phẩm khác

ZALO
FACEBOOK
0963390390