Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Thăn Nội Bò Mỹ

Thăn nội bò Mỹ là phần thịt xuất phát từng vùng thắt lưng con bò, kéo dài đến giữa đốt sống lưng của con bò Mỹ. Là phần thịt trải dài với một đầu to và một đầu nhỏ thon dài, nằm dưới xương sống và cạnh xương sườn. Cơ này rất ít hoạt động cho nên nó là phần thịt mềm nhất của con bò Mỹ. Thăn nội bò Mỹ hay có cách gọi khác là filet mignon – nằm ở phầm đầu của cây thăn bò.

 

Thăn nội bò Mỹ không xương đông lạnh được dùng phổ biến trong các nhà hàng cao cấp, chế biến các món steak với giá tương đối cao. Thăn nội với số lượng không nhiều bởi vì mỗi con bò chỉ dao động từ 5 đến 8kg/cây. Tùy theo độ tuổi, giống bò của mỗi trang trại mà trọng lượng khác nhau. Lát cắt của nó khi cắt ra hình tròn đều và đẹp, chế biến các món Steak phù hợp và không cần phải tách lọc nhiều.

 

 

Thăn nội Bò tiếng Anh gọi là Tenderloin - Là phần thăn mềm, ngon nhất của con Bò, phần thịt này nằm ở gần cuối của thăn lưng bò (short loin). Thăn nội có độ mềm mà các phần thịt khác không so sánh được, nó có hương vị đặc trưng đậm đà, thơm ngậy béo.

Sở dĩ thịt thăn nội đắt vì phần thịt này trên mỗi con bò không nhiều, trọng lượng trung bình 2-2.5Kg/Cây thăn - Phần thăn này thích hợp đặc biệt với món Steak (Áp chảo hoặc bỏ lò ) bởi đặc trưng mềm, tròn thăn và rất ngọt

Thưởng thức thăn nội Bò, người ta thường cố gắng giữ lại nguyên vị ban đầu của thịt Bò, không nhất thiết phải cho quá nhiều gia vị, đơn giản chỉ là một chút muối, tiêu đã có món steak cực kỳ hấp dẫn rồi.

Vậy còn chờ gì nữa, trải nghiệm nấu nướng với thăn nội vô cùng thú vị, hãy bắt đầu ngay để thưởng thức hương vị đậm đà từ phần thịt này mang lại nhé .

Sản phẩm khác

ZALO
FACEBOOK
0963390390