Thịt Ốc Giác Vàng

Ốc Giác vàng là một loại ốc có vỏ ngoài màu vàng, thịt có hai phần, phần cùi và phần ruột đều ăn được. Phần cùi thì trắng trong, cứng dòn như mề gà, còn phần ruột thì có màu nâu nhạt, khá mềm, có mùi vị bùi bùi, béo béo còn được là gạch hay gan. Thịt ốc giác chế biến nhiều món, xào me, xào rau muống, gỏi xoài, gỏi ngó sen chua ngọt.

 

Ốc giác có nhiều từ vùng biển Ninh Thuận – Bình Thuận kéo dài xuống tận phía nam Côn Đảo. Nó thường sống ở vùng biển cạn ven các rạng, hang hốc, vách đá, quanh các hòn đảo chỗ nước trong. Ốc giác to con, vỏ dày, nặng trung bình khoảng 300 – 500g/con, có những con lớn trọng lượng trên cả kílô.

 

 

Ngày trước ốc giác chỉ có ngư dân mới biết đến hương vị ngon lạ của nó. Trong những chuyến đi đánh cá, họ nhặt nhạnh vài con ốc giác, vậy là có món ốc nướng hoặc luộc để lai rai ngay trên khoang tàu sau mẻ lưới. Số ốc còn lại dành về nhà làm quà cho mấy bà nội trợ trộn gỏi, nấu thêm nồi cháo nữa bồi dưỡng cho cả nhà. Ốc giác khoẻ, dai sức nên có thể sống trong nước mặn cả chục ngày sau khi bị bắt.

 

Có lẽ vì điều này mà ốc giác được nuôi rọng đưa lên thành phố khá dễ dàng và vẫn còn tươi sống. Dân mê hải sản ở thành phố cũng đã bắt đầu bén mùimón ốc giác dai giòn hấp dẫn này.

 

Sản phẩm khác

ZALO
FACEBOOK
0963390390